เผย จังหวัดที่ไม่มีผู้ติด co vid19 มา 28 วันแล้ว

เผย จังหวัดที่ไม่มีผู้ติด co vid19 มา 28 วันแล้ว

หลังจากประเทศไทยต้องเผชิญหน้ากับภาวะการแพร่ของco vid19 มานานกว่า 3 เดือน สัปดาห์นี้ก็ถือเป็นข่าวดีของคนไทย ที่ยอดผู้ติดco vid19รายใหม่ลดลงอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ในการแถลงข่าวของศูนย์บริหารสถานการณ์co vid19 ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ประจำวันที่ 8 พฤษภาคม 2563 นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกของศูนย์บริหารสถานการณ์co vid19 ก็ได้เปิดเผยรายชื่อที่ไม่มีรายงานผู้ติดco vid19 เป็นเวลาติดต่อกัน 28 วันแล้ว ทั้งหมด 43 จังหวัด 

วิกฤตco vid19

รายชื่อจังหวัดที่พบว่าไม่มีรายงานผู้ติดco vid19 เป็นเวลาติดต่อกัน 28 วัน ได้แก่ กาญจนบุรี กาฬสินธุ์ จันทบุรี ฉะเชิงเทรา ชัยภูมิ เชียงราย เชียงใหม่ ตรัง ตาก

นครนายก นครสวรรค์ บุรีรัมย์ ประจวบคีรีขันธ์ พะเยา พิษณุโลก เพชรบุรี เพชรบูรณ์ แพร่ มหาสารคาม มุกดาหาร แม่ฮ่องสอน ยโสธร ร้อยเอ็ด ระยอง ราชบุรี

ลพบุรี ลำปาง ลำพูน ศรีสะเกษ สกลนคร สมุทรสงคราม สระแก้ว สระบุรี สุโขทัย สุราษฎรธานี สุรินทร์ หนองคาย หนองบัวลำภู อำนาจเจริญ อุดรธานี อุตรดิตถ์ อุทัยธานี อุบลราชธานี

เริ่มกลับมาเป็นเหมือนเดิมแล้ว

ทั้งนี้ จังหวัดที่ไม่มีรายงานผู้ได้รับco vid19 เลย มีทั้งหมด 10 จังหวัด ได้แก่ กำแพงเพชร พิจิตร ชัยนาท ระนอง ตราด สิงห์บุรี น่าน อ่างทอง และบึงกาฬ พร้อมประกาศเพิ่มสตูลเข้ามาอีก 1 จังหวัด เนื่องจากผู้ติดเชื้อใน State Quaratine ไม่ใช่คนในพื้นที่

สรุปยอดผู้ติดco vid19 ในวันที่ 8 พฤษภาคม มีผู้ติดสะสมทั้งหมด 3000 ราย เป็นผู้ติดรายใหม่ 8 ราย รักษาตัวอยู่ 161 ราย รักษาหายแล้ว 2784 ราย และ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ