นางนกต่อ ร่วมผัวลวงกิ๊กหนุ่ม ฆ่าชิงทรัพย์ริมทะเล ก่อนหนีคดี 20 ปี

นางนกต่อ ร่วมผัวลวงกิ๊กหนุ่ม ฆ่าชิงทรัพย์ริมทะเล ก่อนหนีคดี 20 ปี

วันที่ 6 พ.ย.2563 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง ผกก.5 บก.ป. และ พ.ต.ท.นิธิ ตรีสุวรรณ สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุม น.ส.ขวัญตา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดระยอง ที่จ.661/2546 ลงวันที่ 13 มี.ค.2546

ข้อหา ปล้นทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ได้ที่บริเวณด่านตรวจบริษัทขนส่งจำกัด ม.4 ต.สระพัง อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อประมาณต้นปี พ.ศ.2543 น.ส.ขวัญตาได้อยู่กินกับนายปรีชา (ไม่ทราบนามสกุล) ผู้ร่วมก่อเหตุที่ถูกจับกุมไปแล้ว กระทั่งเมื่อกลางปี 2544 นายสมชัย (ขอสงวนนามสกุล) ผู้ตาย ก็เข้ามาติดพันน.ส.ขวัญตา เชิงชู้สาว ภายหลังเมื่อนายปรีชาจับได้ว่า มาลอบเป็นชู้กับน.ส.ขวัญตา จึงวางแผนที่จะปล้นเอาทรัพย์ เนื่องจากผู้ตายนั้นเป็นคนที่มีฐานะค่อนข้างจะดี

ภาพการจับกุม

ต่อมาวันเกิดเหตุ คือวันที่ 25 พ.ย.2544 เวลาประมาณ 22.00 น. น.ส.ขวัญตาเป็นคนออกอุบายชักชวนผู้ตายให้มานั่งเล่นที่ชายทะเล อ.เมือง จ.ระยอง โดยมีนายปรีชากับพวกไปดักรออยู่แล้ว เมื่อสบโอกาส จึงใช้อาวุธมีดที่เตรียมมา เข้ากระหน่ำฟันและแทงผู้ตายจากด้านหลายครั้ง จนนายสมชัยเสียชีวิตทันที หลังจากนั้น กลุ่มผู้ต้องก็ร่วมกันถอดสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 5 บาท และทรัพย์สินอื่น ๆของผู้ตายแล้วพากันหลบหนีไป

ต่อมาหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุไปได้แล้วบางส่วน เหลือเพียงนางขวัญตาที่ยังคงหลบหนีมานานเกือบจะ 20 ปีแล้ว จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบเบาะแส ก่อนจะเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว เบื้องต้นสอบสวน ผู้ต้องหา ยังคงให้การปฏิเสธ จึงส่งตัวให้สภ.เมืองระยอง ดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้กองปราบ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่บุกรวบ นางนกต่อ ร่วมกับผัววางแผนลวงกิ๊กออกมา ฆ่าชิงทรัพย์ ริมทะเลระยอง ก่อนหลบหนีคดีนานเกือบ 20 ปี

ขอบคุณ khaosod

เรียบเรียง siamtoday

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ