แม่ฝากเพื่อนเลี้ยงลูกวัย 4 ขวบ ถูกทำร้ายสาหัส เลือดคั่งในสมอง ตาบอด พิการตลอดชีวิต

แม่ฝากเพื่อนเลี้ยงลูกวัย 4 ขวบ ถูกทำร้ายสาหัส เลือดคั่งในสมอง ตาบอด พิการตลอดชีวิต

เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สุดเศร้า เมื่อแม่ฝากเพื่อนเลี้ยงลูกวัย 4 ขวบ ถูกทำร้ายสาหัส เลือดคั่งในสมอง ตาบอด พิการตลอดชีวิต นางกัญญา เศษแก้วเกลี้ยง อายุ 46 ปี ผู้เป็นยาย ร้องเรียนว่าหลานชายชื่อ น้องนิวเคลียร์ (นามสมมติ) อายุ 4 ปี ถูกนายธรรมรัตน์ กองจินดา อายุ 35 ปี เป็นชาวจันทบุรี ที่เป็นเพื่อนของแม่เด็กทำร้ายร่างกาย จนกระทั่งพิการทางสมอง ตาบอดสูญเสียการมองเห็น พิการไปตลอดชีวิต

โดยที่ผู้ก่อเหตุไม่สนใจมาดูแล ต้องเสียเงินค่าเดินทางจากจังหวัดตราด เพื่อมารักษาตามแพทย์นัดที่โรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี ซึ่งได้มีการแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรีแล้ว แต่ถึงเวลานี้คดียังไม่คืบหน้า มีเพียงทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกมาไกล่เกลี่ยเท่านั้น ทำให้ตนเองคิดว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม และไม่ได้รับความช่วยเหลือจากผู้ก่อเหตุเลย

ในส่วนของเรื่องคดีความ ทางพนักงานสอบสวนได้มีการทำสำนวนส่งอัยการและอยู่ในขั้นการเจรจาตกลงค่าดูแลเด็ก แต่ยังตกลงกันไม่ได้เพราะทางยายเด็กได้เรียกไปหลายล้านบาท แต่ผู้ก่อเหตุขอต่อรองเหลือ 3 แสนบาท ซึ่งเงินที่เรียกร้องไปนั้น เพื่อมีภาระต้องใช้จ่ายค่ารักษาพยาบาลและการดูแลน้องนิวเคลียร์ไปตลอดชีวิต ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 04.00 น.

ทั้งที่ก่อนหน้านี้น้องนิวเคลียร์มีร่างกายที่แข็งแรง สมบูรณ์ ซึ่งนายธรรมรัตน์ผู้ก่อเหตุอ้างว่า น้องดื้อ และนำไปทำโทษและไว้ในป่า หลังทำโทษเสร็จได้อุ้มน้องนิวเคลียร์จะกลับเข้าบ้าน น้องได้ดิ้นทำให้หลุดมือ ศีรษะกระแทกพื้นอย่างแรง หลังเกิดเหตุได้รีบนำตัวน้องนิวเคลียร์ส่งโรงพยาบาลพระปกเกล้า จันทบุรี

โดยจากการรักษา ทีมแพทย์ได้วินิจฉัยว่าน้องนิวเคลียร์มีเลือดออกในสมอง ปอดติดเชื้อ ตามองไม่เห็น และมีบาดแผลตามร่างกาย แขนเป็นแผลพุพองคล้ายโดนน้ำร้อนลวก ตอนนี้คุณยายได้รับน้องมาดูแลที่บ้านในพื้นที่จังหวัดตราด จะต้องเสียค่าเดินทางไปกลับ และต้องหยุดงานเพื่อมาดูแลน้องนิวเคลียร์ เพราะน้องไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลย ล่าสุดแพทย์ นัดผ่าตัดสมองภายในอาทิตย์นี้ เพื่อเอาเลือดเสียตกค้างในสมองออก

อย่างไรก็ตามขอเป็นกำลังใจให้กับเด็กน้อยผู้โชคร้ายรายนี้ ขอให้หายเป็นปกติโดยเร็วค่ะ

เรียบเรียง siamtoday

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ