กานต์ เผย เสก โลโซ ขอมุ่งธรรมะ

กานต์ เผย เสก โลโซ ขอมุ่งธรรมะ

ศาสนาทุกศาสนาจะยึดหลักคำสอนเพื่อให้มนุษย์ประพฤติตนเป็นคนดี แล้วชีวิตจะเป็นสุข  ไม่เว้นแม้แต่นักร้องเพลงร็อกอย่างเสกโลโซ ที่ถึงแม้ในอดีตอาจจะผิดพลาดไปบ้าง แต่ปัจจุบันลดละความห้าวลงไปเยอะ โดยเฉพาะช่วงco vidนี้  คุณได้เสกโลโซได้หันไปหาทางธรรมโดยโพสต์ลงเพจเฟซบุ๊คให้แฟนเพลงได้รับรู้อย่างทั่วกัน

ทางด้าน คุณ กานต์ วิภากร เผยว่า เดี๋ยวนี้เสกหันมาตั้งใจ สนใจเรื่องธรรมะ อย่างไม่น่าเชื่อ ช่วงนี้เสกนั่งสมาธิทุกวันเลย ปกติเสกจะนั่งสมาธิเป็นบางวันค่ะ เพราะว่างมาก ไม่ได้ทำงานนานช่วงนี้ อาจมีฟุ้งซ่านบ้าง เลยอยากให้จิตใจสงบ นั่งสมาธิจะได้จิตว่างและได้บุญกุศลด้วย เสกเริ่มทำมาสักพักแล้วค่ะ ก็ฝึกๆ จิตไปเรื่อยๆ ได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ก็ไม่ซีเรียส โดยที่กานต์เป็นคนแนะนำเองค่ะ เพราะจริงๆ แล้วเริ่มจากเราจะไหว้พระและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อาทิตย์ละ 2 วัน คือวันอาทิตย์ซึ่งเป็นวันเกิดกานต์ และวันพุธซึ่งเป็นวันเกิดเสก ก็ค่อยๆ ซึมซับไปค่ะ

สาธุจ้า

ตั้งแต่เสกหันมานั่งสมาธิ สนใจธรรมะ เสกเป็นยังไงบ้าง น่าจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีนะ คุณกานต์เผยว่า เสกสงบและใจเย็นลงมาก มีความศรัทธาในพระพุทธศาสนาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์  คงเห็นกานต์ทำเพื่อเค้า เค้าก็เลยค่อยๆ ทำไปเรื่อยๆ ค่ะ

พอเห็นแบบนี้แล้วรู้สึกปลื้มปริ่มแทนคุณกานต์ภรรยาคุณเสกโลโซจริงๆค่ะ

เรียบเรียง siamtoday

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ