เจ้าฟ้าพัชรกิตติยาภาฯ ทรงจำได้ เรวดี ศรีท้าว อดีตนักวิ่งทีมชาติ

เจ้าฟ้าพัชรกิตติยาภาฯ ทรงจำได้ เรวดี ศรีท้าว อดีตนักวิ่งทีมชาติ

เนื่องในวโรกาสที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินโดยรถยนต์พระที่นั่ง พร้อมด้วยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติย าภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา และสมเด็จพระเจ้าลู กเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา จากพระที่นั่งอัมพรสถานพระราชวังดุสิต

ไปทรงเปลี่ยนเครื่องทรงฤดูฝน เป็นเครื่องทรงฤดูหนาวถวายพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร ณ พระอุโบสถ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม พระบรมมหาราชวัง จากนั้นได้เสด็จฯเยี่ยมราษฎรที่มาเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท ทรงโบกพระหัตถ์ แย้มพระสรวล และมีพระราชปฏิสันถารกับราษฎรอย่างใกล้ชิด

เกี่ยวกับเรื่องนี้ล่าสุด เรวดี ศรีท้าว อดีตนักวิ่งทีมชาติไทย ที่ได้ร่วมเฝ้าฯรับเสด็จ ที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ซึ่งภายหลังเสร็จสิ้นพิธีเปลี่ยนเครื่องทรงพระแก้วมรกต ซึ่งเธอได้เปิดใจว่า รอรับเสด็จพระเจ้าอยู่หัวครั้งแรกในชีวิต เคยเฝ้าสมัยเป็นพระบรมหลายครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งแรกในชีวิตเจอะเจอกัลย าณมิตรที่น่ารักใจเดียวกันมากมาย ภาพสวยงามไม่มาเสียใจตาย ไม่รักได้ไง รักชาติศาสน์กษัตริย์

ภาพจาก Reawadee Srithoa

ภาพจาก Reawadee Srithoa

นอกจากนี้เธอได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึง เจ้าฟ้าพัชรกิติย าภา ความว่า ปลื้มค่ะ พี่เห็นท่านอยู่ท้ายสุดพี่ไม่รอช้า พี่เข้าไปกราบท่านจะเดินผ่านแล้วพี่กราบและถามท่านจำได้ไหมเพคะ ท่านเดินเข้ามาหาเอ่ยชื่อชัดเจน เรวดี ศรีท้าว พี่จำได้พี่เคยเข้าไปสอนท่านวิ่งสมัยท่านทรงพระเย าว์ในสมัยท่านประทับอยู่วังสวนอัมพร

ตอนนั้นพี่เข้าไปกับพี่สมเดช ตั้งจิตนุสรณ์ (พี่เปา) ที่ถวายงานพระองค์โสมสวลี ที่ท่านเล่าว่าท่านคุยกันเมื่อวานและพี่ติ๋ว วัลภา ตั้งจิตนุสรณ์ พี่ปลื้มใจ ไม่รักได้ไง จงรักภักดีสถาบันพระมหากษัตริย์

ทั้งนี้ถือเป็นพระมหาธิคุณอย่างมาก ที่พระองค์ทรงเป็นกันเองกับประชาชน

ขอบคุณ Reawadee Srithoa

เรียบเรียง siamtoday

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ