สุดปลาบปลื้ม ในหลวง ราชินี อุ้มน้อง แอลลี่ ครอบครัววังช้างอยุธยา

สุดปลาบปลื้ม ในหลวง ราชินี อุ้มน้อง แอลลี่ ครอบครัววังช้างอยุธยา

วันที่ 1 พ.ย. ภายหลัง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจในพิธีเปลี่ยนเครื่องทรงจากฤดูฝนเป็นเครื่องทรงฤดูหนาวถวายแด่พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร เสร็จสิ้น ในการนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเขียนพระบรมสาทิสลักษณ์ ด้วยข้อความ ช่วยกันรักประเทศไทยและพี่น้องประชาชน รักบ้านเรา รักพี่น้องร่วมชาติ ด้วยความเมตตา และร่วมสามัคคีทำความดี จากนั้นทรงมีพระราชปฏิสันถารกับพสกนิกรที่มาเฝ้ารับเสด็จอย่างใกล้ชิดและเป็นกันเองตลอดเส้นทาง

ขณะที่ทั้งสองพระองค์เสด็จมาถึงบริเวณตรงข้ามกับประตูวิเศษชัยศรี ทรงทอดพระเนตรภาพถ่ายที่นายลายทองเหรียญ มีพันธ์ เจ้าของวังช้างอยุธยาแลเพนียดนำมาเฝ้ารับเสด็จ พร้อมด้วยสัตวแพทย์หญิง ลาดทองแท้ มีพันธ์ ลูกสาวและนายทีโม สามี

โดยอุ้มด.ญ.ธารทอง ไอยรา หรือ น้องแอลลี่ อายุ 2 ขวบมาเฝ้ารับเสด็จด้วย นายลายทองเหรียญ ได้กราบบังคมทูลว่า เป็นภาพครั้งสมัยที่พระองค์ทรงเสด็จไปยังวังช้างอยุธยา เมื่อ 25 ปีก่อน เป็นการแก้ปัญหาช้างเร่ร่อน ซึ่งได้แก้สำเร็จแล้ว พระองค์ทรงรับสั่งว่าดีแล้วที่ช่วยกัน นาทีนั้นทั้งสองพระองค์ได้อุ้มน้องแอลลี่ ด้วยพระเมตตา และรับสั่งว่าน่ารักมาก ก่อนที่จะเสด็จพระราชดำเนินต่อไป

สัตวแพทย์หญิงลาดทองแท้ เปิดเผยว่า มารอเฝ้ารับเสด็จตั้งแต่เวลาประมาณ 13.00 น.โดยมากับคุณพ่อ ซึ่งตนเคยขี่ช้างมาร่วมถวายพระพร ไม่คิดว่าพระองค์จะทรงมีพระเมตตาอย่างเป็นกันเอง ตนและครอบครัวถือเป็นบุญใหญ่หลวง และจะจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ไปตราบจนชีวิตจะหาไม่

ทรงพระเจริญ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ