แม่ฝันร้าย 2 คืนติด กลายเป็นลางสังหรณ์มรณะ ลูกชายจบชีวิตพร้อมเพื่อนในงานลอยกระทง

แม่ฝันร้าย 2 คืนติด กลายเป็นลางสังหรณ์มรณะ ลูกชายจบชีวิตพร้อมเพื่อนในงานลอยกระทง

จากกรณีเกิดเหตุมือปืนสาดกระสุนปืนใส่กลุ่มคู่อริภายในงานลอยกระทง แพเซิ้งหนองเครือเขา บริเวณสนามข้างเทศบาลตำบลบ้านแพง อ.บ้านแพง จ.นครพนม เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตทันที 2 รายคือนายใจเพชร โมฬีชาติ อายุ 34 ปี และ นายสำราญ บรรทร อายุ 33 ปี บาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย คือนายถนัดชัย ธรรมจันทร์ อายุ 34 ปี กลายเป็นงานเศร้า ก่อนคนร้ายเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.บ้านแพง พร้อมของกลางอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม.

ล่าสุดคดีนี้ วันที่ 1 พ.ย.2563 พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ จันทร์ศรี ผกก.สภ.บ้านแพง จ.นครพนม พ.ต.ท.พงษ์เพชร หงส์ศรี สารวัตร(สอบสวน) เจ้าของคดี พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน คุมตัวนายดอน พ่อค้าขายลูกชิ้นปลาระเบิด ไปชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณจุดเกิดเหตุ ท่ามกลางกำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบเฝ้ารักษาความปลอดภัย ป้องกันเหตุญาติผู้ตายและบาดเจ็บรุมประชาทัณฑ์ โดยใช้เวลา 15 นาทีจึงควบคุมตัวกลับมาสอบสวน

นายดอน ให้การว่า คืนเกิดเหตุตนพร้อมภรรยาและลูกชายวัยขวบครึ่ง ไปเที่ยวงานลอยกระทง แล้วไปเจอนายใจเพชร ซึ่งเคยเช่าห้องอยู่ติดกันแล้วมีเรื่องบาดหมางกัน เนื่องจากนายใจเพชรชอบเปิดเพลงเสียงดังก่อความรำคาญจนลูกน้อยนอนไม่ได้มากางเต้นท์ขายลูกชิ้นทอดในงานอยู่กับภรรยา จนกระทั่งถึงเวลากลับขณะเดินผ่านกลุ่มนายใจเพชรที่ปูเสื่อนั่งดื่มสุราอยู่กับเพื่อนๆ ได้ชูนิ้วกลางให้ ด้วยความโมโหจึงเดินไปหยิบปืนที่รถมากระหน่ำยิงใส่กลุ่มนายใจเพชร

วันเดียวกัน ที่วัดป่าโนนแพง สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพนายสำราญ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยเฉพาะ น.ส.เบญจวรรณ อายุ 29 ปี ภรรยา อุ้มลูกสาววัย 1 ขวบนั่งร่ำไห้ตอลดเวลา พร้อมระบุว่า อมรับว่าทำใจไม่ได้ที่นายดอน ใจคอโหดร้ายเกินไป จะไม่ยอมอโหสิกรรมให้เด็ดขาด

ด้านแม่นายสำราญ เล่าว่า ก่อนลูกชายจะถูกฆ่าตาย ตนฝันร้ายติดต่อกัน 2 วัน คืนแรกฝันเห็นลูกชายกับนายใจเพชร มาบอกจะกลับบ้านเกิดที่จ.อุบลฯ ในฝันตนยังพูดว่าทำไมไปกัน 2 คน คืนต่อมาก็ฝันว่าไฟไหม้ที่นอน ไม่คิดเลยว่าคืนถัดมาลูกชายจะถูกยิงตายอย่างน่าสลด

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ