แคทและทีโอทีให้อินเตอร์เน็ตฟรี 3 เดือน

แคทและทีโอทีให้อินเตอร์เน็ตฟรี 3 เดือน

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เผยว่า ได้ร่วมกับบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด มหาชน หรือ แคท และ บริษัท ทีโอที จำกัด มหาชน สนับสนุนบริการอินเตอร์เน็ตบรอดแบนด์ประจำที่ แพ็กเกจเน็ตอยู่บ้านความเร็ว 100 หรือ 50 Mbps สำหรับประชาชนที่ยังไม่มีอินเตอร์เน็ตบ้าน โดยจะติดตั้งและให้บริการกับประชาชนฟรีเป็นระยะเวลา 3 เดือน

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม คาดว่าวิกฤตco vid19 จะส่งผลกระทบไปอีกระยะหนึ่ง โดยประชาชนที่ยังคงอยู่บ้าน เพื่อชาติ ยังคงมีความจำเป็นต้องใช้งานอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง การสนับสนุนอินเทอร์เน็ตบ้านจึงมีความจำเป็นโดยนอกจากรองรับการทำงานที่บ้าน ยังรวมถึงกลุ่มนักเรียนนักศึกษาจำนวนมากที่ยังไม่สามารถเรียนตามปกติจะต้องเรียนออนไลน์เพิ่มขึ้น เป็นฐานวิถีชีวิตใหม่ หรือความปกติใหม่ ที่เราพูดกันมากว่า New Normal ทำให้ความต้องการอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะอินเทอร์เน็ตบ้าน โครงการนี้จึงจำเป็น โดยถ้าในอนาคตสถานการณ์ยังมีความจำเป็นต่อไปก็จะมีมาตรการที่เหมาะสมออกมาข่วยประชาชน

โครงการนี้จะสนับสนุนการใช้อินเตอร์เน็ตในชีวิตประจำวันของประชาชนในการติดต่อสื่อสาร การเรียนและทำงานผ่านช่องทางออนไลน์อย่างต่อเนื่องในช่วงเวลา 3 เดือนนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเป็นอีกหนึ่งมาตรการของรัฐบาลเพื่อสนับสนุนอำนวยความสะดวก และลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากco vid19 โดยสอดคล้องกับการขยายระยะเวลาบังคับใช้ พรก ฉุกเฉินทั่วราชอาณาจักรถึงวันที่ 31 พฤษภาคม2563

อย่างไรก็ตามแพ็กเกจเน็ตอยู่บ้าน ความเร็วสูงสุด 100 หรือ 50 Mbps ระยะเวลาสัญญาใช้บริการ 12 เดือน เตรียมรองรับประชาชนในระยะแรกจำนวน 100000 ราย แต่จะเปิดให้ประชาชนใช้งานฟรี 3 เดือน โดยฟรีค่าใช้จ่ายแรกเข้าและค่าติดตั้งทั่วประเทศหลังจาก 3 เดือนไปแล้ว อีก 9 เดือน จะใช้บริการในอัตรา 390 บาทต่อเดือน สำหรับประชาชนที่สนใจสามารถสมัครรับสิทธิ์แพ็กเกจดังกล่าวได้ตั้งแต่ 10 พฤษภาคม ถึง 31 กรกฎาคม 2563 ณ สำนักงานบริการลูกค้า CAT และ TOT ช่องทางออนไลน์เว็บไซต์www CinternetBYCAT com Facebook CinternetBYCAT และ www tot co th หรือสอบถามที่ CAT Contact Center 1322 และ TOT Contact Center 1100

อย่าลืมรับสิทธิ์กันด้วยนะคะ

เรียบเรียง siamtoday

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ