พนักงานและสายช็อปเตรียมเฮ 17 พ.ค.นี้ เตรียมเปิดห้างสรรพสินค้า

พนักงานและสายช็อปเตรียมเฮ 17 พ.ค.นี้ เตรียมเปิดห้างสรรพสินค้า

จากสถานการณ์ co vid19 ที่ผ่านมา ทำให้ร้านอาหาร สถานบันเทิง ร้านเสริมสวย รวมไปถึงห้างสรรพสินค้า และสถานที่ต่างๆมากมายได้ทำการปิดตัวลงเพื่อลดการแพร่ของ co vid ทำให้ประชาชนที่ทำการค้าขายหรือพนักงานตามร้านในห้างร้านค้าเอง ก็ขาดรายได้กันมากมาย แต่หลังจากที่ห้างสรรพสินค้าถูกปิดตัวลงชั่วคราวนั้น ในวันที่ 17 พฤษภาคม 2563 นี้ เตรียมลุ้นเปิดห้างสรรพสินค้าอีกครั้ง

โดยนายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ในฐานะคณะทำงานเอกชน ที่ปรึกษาศูนย์บริหารสถานการณ์co vid19 เปิดเผยว่า หลังมีการผ่อนปรน 6 กิจการแรกเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา ขณะนี้ธุรกิจภาคเอกชน ได้มีการประชุมหารือกันต่อเนื่อง เพื่อทำความเข้าใจและเตรียมพร้อมในการกลับมาเปิดธุรกิจกันอีกครั้ง

โดยการกลับมาเปิดครั้งนี้ จะเน้นไปทางวิธีการทำงาน ทั้งในเรื่องการดูแล การป้องกันการแพร่ ของco vid19 การทำความสะอาดในส่วนบริเวณต่างๆที่ผู้คนมากมายเข้าถึงได้ ทั้งของผู้ที่เข้ามาใช้บริการและพนักงาน รวมถึงสถานที่ที่ได้รับการอนุญาติให้เปิดอีกครั้ง

โดยขณะนี้เริ่มมีการตรวจสอบเพื่อยืนยันแล้วว่ากิจการใดจะได้กลับมาเปิดกันอีกครั้ง และเชื่อว่าจะปลดล็อคล็อต 2 ในเดือนพฤษภาคม 2563 นี้

นายกลินท์ เผยอีกว่าหากสถานการณ์ในไทยดีขึ้น หลังล็อตแรกเปิดไปแล้ววันที่ 3 พฤษภาคม 2563 จะมีผลประเมินความน่าพอใจ ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่จะเปิดธุรกิจอีกในจำนวนหนึ่งภายในวันที่ 17 พฤษภาคม 2563 หรือ 14 วันหลังปลดล็อคล็อตแรก

ซึ่งล็อตนี้จะเป็นกลุ่มค้าปลีก ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า และร้านค้าภายในศูนย์การค้า ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ของ co vid19

อย่างไรก็ตามต้องรอติดตามผลกันต่อไปจ้า

เรียบเรียง siamtoday

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ