อาลัย อ.ยอด ลูกชายเปิดสาเหตุเสียชีวิต เผยบันทึก คุยกับผี

อาลัย อ.ยอด ลูกชายเปิดสาเหตุเสียชีวิต เผยบันทึก คุยกับผี

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่ทำหลายๆคนโศกเศร้าเสียใจกันเป็นอย่างมาก เป็นข่าวความสูญเสียอีกหนึ่งข่าวของชาวไทยเลยทีเดียว กับการจากไปของ นายปรีชา เรืองเดช หรือ อาจารย์ยอด นักเล่าเรื่องธรรม และ บาปบุญคุณโทษ วันที่ 5 สิงหาคม 2565

นายปรีชา เรืองเดช อายุ 77 ปี หรือ อาจารย์ยอด นักเล่าเรื่องธรรม และ บาปบุญคุณโทษ ชื่อดัง ที่รู้จักกันทั่วประเทศ มีผู้ติดตามทางออนไ ลน์ 5.5 ล้านคน ได้จากไปอย่างสงบ ที่โรงพยาบาล กรุงเทพระยอง เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา นับเป็นการสูญเสียบุคลากรที่มีคุณค่าทางสังคม นอกจากนี้ อ.ยอด ยังเป็นคนใจบุญ บริจาคเงินจำนวน 2,000,000 บาท ให้กับ คลินิคอบอุ่น เทศบาลนครระยอง นับเป็นบุญกุศลที่ได้ต่อยอดในการช่วยเหลือผู้ป่วย อย่างมาก

ด้าน พระครูสุนทรคุณธาดา หลวงพ่อทองกลึง สุนทโร เจ้าอาวาสวัดเจดีย์หอย จ.ปทุมธานี กล่าวว่า อาตมาทราบข่าว ก็รีบเดินทางมาร่วมพิธี เพราะรู้จักกับ อ.ยอด มานานแล้ว เพราะ อ.ยอด เคยไปช่วยงานของวัด ในด้านต่างๆ จนทำให้วัดเจดีย์หอย เป็นที่รู้จักโดยทั่วกัน เสียดายบุคคลที่มีธรรมในใจอย่างลึกซึ้ง มีความสามารถ ทั้งเรื่องของน้ำเสียง และ วิธีการเล่าเรื่อง การเรียบเรียงคำพูดที่เข้าใจง่ายมานำเสนอ และ เป็นผู้ที่รู้ลึกรู้จริงเกี่ยวกับเรื่องธรรม และ ยังประพฤติตนเป็นแบบอย่างที่ดีอีกด้วย

ด้าน นายกฤษฎา เรืองเดช อายุ 45 ปี บุตรชายของ อ.ยอด กล่าวว่า อ.ยอด ป่วยเป็นโรคเส้นเลือดสมองตีบ เมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมา โดยรักษาตัวอยู่ที่ ร.พ.กรุงเทพระยอง จนกระทั่งจากไป โดย อ.ยอด มีบุตรทั้งหมด 4 คน เป็น ผู้ชาย 2 คน ผู้หญิง 2 คน ส่วนงานพิธีศพ จะจัดเป็นเวลา 8 วัน โดยจะมีพิธีฌาปนกิจศพในเวลา 16.00 น.วันที่ 13 ส.ค.65 ณ วัดป่าประดู่ ระยอง นายกฤษฎา กล่าวต่อว่า ก่อนที่ อ.ยอด จะป่วย จนจากไป ได้บันทึกเรื่องเล่าไว้ก่อนจากไปจำนวน 10 เรื่อง โดยเรื่องสุดท้ายที่บันทึกไว้คือ เรื่อง คุยกับผี เตรียมจะนำออกเผยแพร่ต่อไป สำหรับผลงานของ อ.ยอด ยังคงมีให้ติดตามกันได้เหมือนเดิม โดยตนเองจะเป็นผู้สานต่อ และเตรียมตัวเป็นคนเล่าเรื่องต่อจากบิดา

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ