แด็กซ์ ลิขิต อดีตพระเอกดัง ผันไปใช้ชีวิตเรียบง่าย ในวัย 62 ปี

แด็กซ์ ลิขิต อดีตพระเอกดัง ผันไปใช้ชีวิตเรียบง่าย ในวัย 62 ปี

เรียกได้ว่าเป็นพระเอกระดับตำนานของไทยอีกคน สำหรับ แด็กซ์ ลิขิต เอกมงคล ที่ฝากผลงานภาพยนตร์และละครไว้มากมาย แต่ผลงานละครที่สร้างชื่อให้ ลิขิต เอกมงคล คงหนีไม่พ้น จำเลยรัก ที่เล่นคู่กับ ต่อง สาวิตรี สามิภักดิ์

ในอดีต แด็กซ์ ลิขิต เคยฝากผลงานด้านการแสดงไว้มากมาย ด้วยหน้าตาอันหล่อ เหลา เริ่มเข้าวงการด้วยการคว้าตำแหน่งหนุ่มแพรว ปี 2527 จากนั้นก็เริ่มมีงานถ่ายแบบ งานละคร จนคว้ารางวัลตุ๊กตาทองดารานำชาย จากเรื่อง ครั้งเดียวก็เกินพอ ช่วงหนึ่งอดีตพระเอกดัง เพราะละครเป็นที่ติดตาม ทั่วบ้านทั่วเมือง จนกระทั่งช่วงอายุ 40 ปี จึงได้อำลาวงการบันเทิงไปอย่างถาวร เดิมที่ใฝ่ฝันอยากเป็นตำรวจ อุตส่าห์มุ่งมั่นจนสอบข้อเขียนติดโรงเรียนนายร้อยสามพรานแต่ก็พลาด เพราะตาบอดสี

เลยหันเหไปเรียนคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง แต่ไม่จบเพราะเข้าวงการแสดงเสียก่อน ผลงานละครเรื่องแรกคือ จดหมายจากเมืองไทย แต่มีบทไม่มากนัก อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน ลิขิต เอกมงคล ในวัย 62 ปีที่เปลี่ยนไปมาก ทั้งรูปร่างหน้าตา รวมถึงการใช้ชีวิตที่เรียบง่าย โดยตอนนี้ยังใช้ชีวิตอยู่กรุงเทพฯ และทำกิจการผลิตภัณฑ์ Daxx และร้านขนมจีน อยู่จ.อ่างทอง สูตรโบราณ แม่สงวนนั่นเองซึ่งภาพที่ออกมาล่าสุดนั้น ก็ทำเอาหลายคนบอกว่าเจ้าตัวดูดีมากขึ้นทีเดียว

นำภาพผลงานเก่าๆ มาโพสต์ผ่านแฟนเพจส่วนตัวซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ล่าสุดทางด้านของอดีตพระเอกดังอย่าง แด็กซ์ ลิขิต เอกมงคล ก็คงจะทำเอาแฟนๆ ได้หายคิดถึงกันบ้างแล้ว หลังเจ้าตัวได้มีการโพสต์ภาพปัจจุบันให้ได้ชมกันแม้มีผลงานหนัง อีกเพียบที่หล่อรุนแรงมาก โดยละครเรื่องนางทาส เวอร์ชั่นทางช่องหลากสี ยังตราตรึงแฟนละครอยู่กับความหล่อโคตรๆ รอยยิ้มมหาเสน่ห์ ดวงตาดำสุดสะกดจิต และมีผลงานหนังอีกเพียบ โดนดึงไปถ่ายแบบขึ้นนิตยสารมากมาย

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ