พ่อแม่ตาเหลือก พาลูกเที่ยวห้างห้างหรู ปีนหัวมินนี่คว่ำ

พ่อแม่ตาเหลือก พาลูกเที่ยวห้างห้างหรู ปีนหัวมินนี่คว่ำ

ตามรายงานของเว็บไซต์ Ettoday เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2565 เผยว่า ที่ห้างสรรพสินค้าหรูหราระดับไฮเอนด์แห่งหนึ่ง ในเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศจีน มีตุ๊กตามินนี่ที่ตั้งประดับกลางห้างถูกทำให้ล้มคว่ำโดยไม่ได้ตั้งใจ จนเป็นเหตุให้ส่วนหูและโบว์แตกหัก หลุดกระจายออกมาอยู่ที่พื้น โดยภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถูกแชร์ไปในโซเชียล

ชาวเน็ตรายหนึ่งซึ่งคาดว่าเป็นหนึ่งพนักงานของร้านดังกล่าว เป็นผู้นำมาภาพมาเผยแพร่พร้อมทั้งเล่าว่า เหตุดังกล่าวเป็นผลงานของเด็กคนหนึ่ง ซึ่งมากับผู้ปกครองที่เป็นผู้ใหญ่ 4 คน แต่พวกเขาไม่สามารถควบคุมเด็กคนนี้ได้ จนในที่สุดก็ทำให้ "เครื่องประดับที่ราคาแพงมาก" กลายสภาพเป็นเช่นนี้ โดยตุ๊กมินนี่สีน้ำเงินตัวดังกล่าวนี้ มีราคาสูงถึง 130,000 หยวน หรือประมาณ 686,000 บาท (ตามอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน)

ทั้งนี้ รายงานยังได้ระบุว่า เหตุการณ์ลักษณะนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกที่ห้างหรูดังกล่าว โดยทางตัวแทนได้เผยแถลงการณ์ระบุว่า ทางร้านได้ติดป้ายชัดเจนว่า "ห้ามจับของมีค่า" แต่ทางผู้ปกครองของเด็กไม่สามารถดูแลบุตรหลานของพวกเขาได้ ปล่อยให้เด็กปีนหัวของตุ๊กมินนี่ ซึ่งมีขนาดใหญ่และราคาแพง ทำให้สุดท้าย พ่อและแม่ของเด็กต้องจ่ายเงินชดเชยค่าเสียหายดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเรื่องราวถูกแชร์ไปในสื่อออนไลน์ ก็เกิดเป็นประเด็นที่ถกเถียงของผู้ใช้โซเชียล โดยส่วนหนึ่งมองว่าเป็นความผิดของผู้ปกครองก็จริง แต่ทางห้างที่นำของมีค่าราคาแพงมาวางไว้กลางทางเดินในห้างเช่นนี้ โดยไม่มีรั้วกั้น ก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุที่ไม่ตั้งใจขึ้นได้ อีกทั้งเมื่อมีการเก็บเงินค่าเสียหายไปแล้ว ทางพนักงานก็ไม่ควรจะเอามาโพสต์ให้เกิดการวิจารณ์อีก

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ siamtoday.com

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ