มติออกแล้ว เลื่อน ไม่เลื่อน ออกรางวัล วันที่ 1 ส.ค

มติออกแล้ว เลื่อน ไม่เลื่อน ออกรางวัล วันที่ 1 ส.ค

นายอำนวย กลิ่นอยู่ ประธานสมาพันธ์คนพิกา รผู้ค้าสลากประเทศไทย น้อมรับคำสั่งกองสลาก หลังสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ออกมายืนยัน ไม่เลื่อนการออกรางวัลประจำวันที่ 1 ส.ค. 2564 ให้ออกรางวัลตามกำหนดตามเดิม

ส่วนวันที่ 1 ก.ย. 2564 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์

นายธนวรรธน์ พลวิชัย กรรมการและโฆษกคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล ออกมาชี้แจงว่า สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลยังคงออกรางวัลงวดประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2564 และงวดวันที่ 16 สิงหาคม 2564 ตามปกติ

หลังมีการประกาศไม่เลื่อนออกรางวัล งวดวันที่ 1 และ 16 สิงหาคม 2564 จากคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล สมาพันธ์คนพิการผู้ค้าสลากประเทศไทยได้ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 2 ยอมรับคำสั่งดังกล่าว

แต่ยังคงเป็นห่วงการรวมตัวของผู้ค้าขายสลาก เนื่องจากอาชีพผู้ค้าสลากยังคงกระจายการจำหน่ายไปยังหลายพื้นที่ และสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่กระจายไปสู่ผู้ซื้อและประชาชน จึงขอให้เลื่อนการออกสลากออกไป เพื่อระงับยับยั้งการระบาดของ cv

นายอำนวยกล่าวว่า ตนขอแถลงการณ์วิงวอนให้สำนักงานสลากฯ ทราบว่า การที่ต้องออกไปขายสลากอาจเป็นจุดทำให้เป็นการแพร่กระจายของเชื้อโรคได้ เนื่องจากว่าถ้าทางเราไม่รับสลาก ตามที่สำนักงานสลากกำหนด

ซึ่งในงวดที่สำนักงานสลากกำหนดเป็นงวดวันที่ 16 สิงหาคม เราก็อาจจะถูกตัดสิทธิ์ได้ ฉะนั้นก็เลยจำเป็นจะต้องน้อมรับ แต่ในความเห็นของเรา แม้ว่าจะขาดรายได้ ทางเราก็ไม่อยากจะเป็นจุดที่แพร่กระจาย cv

เพราะว่าการขายในตลาดไม่ได้มีแต่ทางเราเท่านั้น มีคนขายหลายหมื่นถึงแสนคน ถ้าคนเหล่านี้เคลื่อนที่ออกไป อาจจะเป็นพาหะนำโรคก็ได้ และอาจจะเป็นพาหะนำเชื้อไปสู่สังคมและครอบครัว อยากฝากคณะกรรมการกองสลาก กรุณานึกถึงสิ่งเหล่านี้ด้วย

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamtoday

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ