ชีวิต ฮาน่า ฮิวโก้ ที่สมถะและติดดิน จนบุตรสงสัย

ชีวิต ฮาน่า ฮิวโก้ ที่สมถะและติดดิน จนบุตรสงสัย

นานๆทีจะเห็นสาวไฮโซ ฮาน่า ทัศนาวลัย จักรพงษ์ ออกรายการโทรทัศน์ล่าสุดในรายการ Z story เจ้าตัวได้ออกมาเล่าถึงเรื่องราวของสามี ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ แบบหมดเปลือก กับเรื่องใช้ชีวิตแบบสมถะสุดๆ ถึงขั้นภรรยาต้องซื้อของเปลี่ยนให้ใหม่เลยทีเดียว

ฮาน่า เผยว่า เรื่องสามีใช้ชีวิตสมถะต้องบอกเลยว่าเขาสมถะมากๆ ทุกอย่างที่เค้าใช้เราแทบจะซื้อให้หมดเลย เพราะทนดูไม่ได้ รองเท้าที่ฮิวโก้ใส่อยู่ คือขาดแล้วขาดอีก เอาไปปะแล้ว ซ่อมแล้วซ่อมอีก จนเราต้องบอกว่าเธอเดี๋ยวซื้อให้ใหม่

ถุงเท้าก็เป็นรู อย่างสูทนะปะสองรอบ จนแบบว่าเราบอกว่าเธอเดี๋ยวฉันเก็บเงินซื้อให้ เค้าบอกว่าในเมื่อมันใช้งานได้อยู่ก็ใช้ไป โทรศัพท์เนี่ยนะ ยังใช้รุ่นเมื่อ 8 ปีที่แล้ว ไอโฟน5 ยังไม่ยอมเปลี่ยน

ฉันถามว่าทำไมไม่เปลี่ยน เค้าเปลี่ยนกันไปรุ่นไหนแล้ว เค้าบอกว่ามันยังทำงานของมันได้อยู่ ยังรับโทรศัพท์ยังพิมพ์อะไรได้

จริงๆเรื่องแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ เค้าก็ใช้ในแบบของเค้าไป เค้าบอกว่าถ้ามันยังทำงานของมันได้ แสดงว่ามันยังดีอยู่ เพราะฉะนั้นจะไปเปลี่ยนมันทำไม

ทำไมต้องไปเสียตังค์กับเหตุที่มันไม่สมเหตุสมผล เห็นว่าทำตัวสมถะ จนลูกถามว่าบ้านเราจนหรอ (หัวเราะ) คือเค้าเห็นว่าเวลาไปบ้านเพื่อน บ้านคนอื่นมีความเป็นบ้าน มีสระว่ายน้ำ มีของเล่นทุกสิ่งอย่างนู่นนั่น แต่ว่าพี่กับสามีอยู่คอนโดฯกัน

แล้วเค้าก็เลยถามว่าคอนโดฯเราต้องคืนเค้าเมื่อไหร่ (หัวเราะ) เหมือนกับว่าเราไปต่างประเทศ แล้วต้องคืนห้อง เค้าไม่เคยได้อะไรเลย อย่างที่เค้าอยากได้

ค้าก็จะได้ก็ต่อเมื่อวันเกิด วันปีใหม่ วันคริสต์มาส หรือว่าได้รางวัลจากโรงเรียน เค้าก็แบบว่าไม่เข้าใจว่าทำไมเพื่อนเค้ามี ทำไมบ้านเราจนขนาดนั้นหรอ

เราพยายามสอนเค้า ขายของให้เค้าเห็นว่ากว่าจะได้เงินมามันลำบาก พ่อต้องออกไปร้องเพลง อยากทำให้เค้าเห็นว่ากว่าจะได้เงินมามันต้องมีความลำบาก เทียบกับเด็กคนอื่น พ่อแม่มีเงินซื้อเกมเป็นหมื่น เราว่าลูกเราต้องมีภูมิ

คุณฮิวโก้เนี่ยเค้าอยากให้ลูกมีภูมิเยอะๆ เพราะตอนเด็กเค้าบอกว่าเค้าไม่เห็นต้องได้อะไรเลย

แต่สมัยนี้พ่อแม่รู้ว่าลูกชอบอะไร คือสปอย เค้าก็เลยรู้สึกว่าไม่มีการอดทนรอคอย อยากได้อะไรได้ แล้วจะติดวัตถุเกินไป เค้าจะได้ก็ต่อเมื่อสมควรจะได้เท่านั้น ห้ามสปอยลูก บ้างทีเรายังสงสารลูกเราด้วยซ้ำ

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamtoday

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ