ตั๊ก ศิริพร ปลื้มใจ น้องภู สอบติด ม.ธรรมศาสตร์

ตั๊ก ศิริพร ปลื้มใจ น้องภู สอบติด ม.ธรรมศาสตร์

ทำเอาคุณแม่ยิ้มไม่หุบเลยทีเดียวสำหรับ แม่ตั๊ก ศิริพร ที่ล่าสุดนั้นเรียกว่าได้ออกมาประกาศข่าวดี ของลูกชายที่ล่าสุดน้องภู ลูกชายคนเก่งเปลี่ยนเปลี่ยนสถานะนักเรียนกลายเป็นนักศึกษาเป็นที่เรียบร้อย

โดยแม่ตั๊ก ได้โพสต์ข่าวดีผ่าน IG ของเธอว่า

วันนี้มีข่าวดีเป็นข่าวที่คนเป็นพ่อเป็นแม่อย่างเราโคตรจะภูมิใจอย่างที่สุดน้องภูสอบติด ม.ธรรมศาสตร์ คณะวิศวะ เป็นลูกแม่โดมกับเค้าแล้วเก่งมากลูกแม่ ยะฮู้ๆๆๆๆ เย้ๆๆๆๆ ดีใจที่สุดเว้ย

โดยก่อนหน้านี้ น้องภู ได้จบการศึกษาจาก โรงเรียนนานาชาติบรอมส์โกรฟ และล่าสุดก็สามารถสอบติด คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้เป็นที่เรียบร้อย

เรียกว่าเป็นเด็กที่เก่ง วางตัวดี แถมเรียนดีอีกด้วย ขอแสดงความยินดีกับน้องภู และครอบครัวด้วยนะคะ

ภู มีชื่อจริงว่า ภูสิษฐ์ เอี่ยมสุข คุณพ่อคือ นุ้ย เชิญยิ้ม คุณแม่คือ ตั๊ก-ศิริพร อยู่ยอด เป็นลูกคนที่ 4 ของพ่อนุ้ย มีลูกพี่ลูกน้อง 3 คนคือ โป้ง, เป้ และ สวย จบการศึกษาระดับมัธยมจาก โรงเรียนนานาชาติบรอมส์โกรฟ ศึกษาระดับปริญญาตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ IG : poohlarryhusky

แม่ตั๊ก เคยบอกไว้ว่า โชคดีที่ลูกชายสุดน่ารักอย่างน้องภู เป็นคนที่ว่านอนสอนง่าย ไม่เคยทำความลำบากใจให้กับคุณพ่อคุณแม่เลย เรื่องการเรียนก็เป็นเด็กที่ตั้งใจเรียน การเรียนอยู่ในระดับที่เรียกว่าดีและเรียนรู้ได้ไว โดยเฉพาะภาษาจีนที่น้องมีความสนใจมากๆ ซึ่งทางที่บ้านเคยคุยกับน้องภูแล้วว่าไม่สำคัญว่าน้องภูจะเลือกที่เป็นอะไร เพศไหน มันไม่สำคัญ

แต่สิ่งที่ทางคุณพ่อนุ้ยแม่ตั๊กเคยขอกับน้องไว้ มีอยู่ 3 ข้อเท่านั้น นั่นก็คือ 1. ภูต้องเรียนให้สูงที่สุดเท่าที่ภูจะเรียนได้ 2. ภูจะต้องมีอนาคตที่ดี มีหน้าที่การงานที่ดี ต้องเป็นคนเก่ง

และข้อ 3. ข้อนี้สำคัญที่สุด คือภูต้องเป็นคนดี ห้ามเป็นภาระต่อแม่ ห้ามเป็นภาระต่อสังคม ซึ่งน้องภูก็เรียนว่าทำได้ทุกข้อ

โดยน้องภู เรียนจบ โรงเรียนนานาชาติบรอมส์โกรฟ ที่เป็นโรงเรียนนานาชาติชั้นนำได้อย่างภาคิภูมิ

และที่สำคัญน้องภูยังสามารถสอบติดคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้เป็นที่เรียบร้อย เรียกว่าเป็นความภูมิใจของพ่อและแม่แบบสุดๆ ไปเลย

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamtoday

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ