หม่อมเจ้านโรดม เจนณา เจ้าหญิงคนเก่งแห่งกัมพูชา พูดภาษาไทยชัดมาก

หม่อมเจ้านโรดม เจนณา เจ้าหญิงคนเก่งแห่งกัมพูชา พูดภาษาไทยชัดมาก

เรียกได้ว่า ณ เวลานี้ สมาชิกในราชวงศ์กัมพูชาคนหนึ่งที่น่าสนใจมาก ๆ และกำลังมายึดครองพื้นที่ในใจของคนไทย นั่นก็คือ หม่อมเจ้านโรดม เจนณา ที่พระองค์ทรงมีความสามารถหลากหลาย ทั้งในเรื่องการร้อง การเต้น และทรงร้องเพลงไทยออกมาได้อย่างไพเราะ ชัดถ้อยชัดคำมาก

ทั้งนี้ หม่อมเจ้านโรดม เจนณา ประสูติเมื่อวันที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2555 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยพระองค์เป็นบุตรของสมเด็จนโรดม บุปผารี และพระสวามีชาวฝรั่งเศส หม่อมเจ้านโรดม เจนณา

ถือเป็นพระนัดดาในพระองค์เจ้านโรดม จักรพงศ์ และทรงเป็นพระราชปนัดดา ในกษัตริย์นโรดม สีหนุ โดยในราชสำนักกัมพูชาว่า เนียะองค์มจะ หรือเทียบเท่ากับฐานะ หม่อมเจ้า ของไทย

เมื่อพระองค์มีพระชันษา 3 ขวบ หม่อมเจ้านโรดม เจนณา พร้อมครอบครัวได้ย้ายกลับมาพำนักที่ประเทศกัมพูชา พระองค์ทรงศึกษาภาษาถึง 5 ภาษา ได้แก่

ภาษาเขมร อังกฤษ ฝรั่งเศส จีน และไทย และสามารถพูดและอ่านได้อย่างคล่องแคล่ว

นอกจากนี้ หม่อมเจ้านโรดม เจนณา ยังทรงมีพระปรีชาสามารถในเรื่องการขับร้องและการแสดง

ในปี 2561 หม่อมเจ้านโรดม เจนณา ทรงร่วมแสดงละครเรื่อง Teptida Phkar Thkol Meas ซึ่งเป็นช่องทีวีชื่อดังของกัมพูชา

และเมื่อไม่กี่วันก่อน ในช่องยูทูบของ หม่อมเจ้านโรดม เจนณา ก็ได้มีการปล่อยคัฟเวอร์เพลงคู่กัด ของเบิร์ด ธงไชย และเพลง ช้ำคือเราของนิตยา บุญสูงเนิน ซึ่งพระองค์สามารถร้องออกมาได้อย่างไพเราะ เป็นภาษาไทยที่ชัดเจนมาก

นอกจากนี้ พระองค์ยังทรงมียูทูบ ช่อง Jenna Norodom Behind The Scenes ที่รวมพระกรณียกิจและการทำงานต่าง ๆ ของพระองค์ไว้มากมาย ทั้งการลงพื้นที่แจกสิ่งของเพื่อช่วยเหลือราษฎร การเปิดงานต่าง ๆ รวมไปถึงพระปรีชาสามารถในการร้องเพลงอีกด้วย

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamtoday

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ