สาวโพสต์ คุณตาเดินเข้าร้านโทรศัพท์ ให้ลงรับเงิน 5000 ให้

สาวโพสต์ คุณตาเดินเข้าร้านโทรศัพท์ ให้ลงรับเงิน 5000 ให้

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่โลกอนไลน์เข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Kanjana Boonnak ได้ออกมาโพสต์ภาพผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวพร้อมทั้งได้ระบุข้อความว่า

ขอเปิดรับให้คุณตานะคะเอาไว้ซื้อข้าวซื้อน้ำจ่ายค่าไฟค่าน้ำคุณตามาให้ทางเราลงทะเบียนคนรับสิทธิ์5,000

ไม่มีโทรศัพท์เราเลยเปิดซิมให้และใช้เครื่องของที่ร้านแต่มันลงไม่ได้ 

เราเลยถามว่าเอาเงินเดือนมาจากไหนบ้างแกตอบว่าเงินเบี้ยของคนสูงอายุ และบัตรประชารัฐ รวมเป็น900 ค่าน้ำค่าไฟก้ปาไป3-400ที่เหลือเจียดกินทั้งเดือนกินบ้างอดบ้าง เราก็เลยซื้อไข่ให้และเอาขนมที่มีให้ไปก่อน และบอกคุณตาว่าถ้าเดือนไหนไม่พอจริงๆ เดินมาหาหนูนะคะ เดี๋ยวหนูจะแบ่งให้ราแค่อยากช่วยคุณตายังไงก็อยู่รวมโลกกัน

ถ้ามีของรึอาหารแห้งเอามาฝากที่ร้านได้ค่ะจะเอาไปให้คุณตา บัญชีเป็นของคุนตาค่ะ 5-10ก็ได้ค่ะ ถ้าใครอยากทำบุญร่วมกันโอนแล้วเม้นต์สลิปได้ภาพเลยนะคะ เดี๋ยวดึกนั่งรวมยอดบิลทั้งหมดพอได้ยอดพอสมควรจะปิดรับนะคะ เดี๋ยวจมีพวกที่ไม่หวังดีมาชุบมือเปิบ และแต่ละเดือนจะไปดูให้ค่ะว่ามีพอกินรึยังไงจะมาบอกเรื่อยๆ ค่ะ

ล่าสุดผู้ใช้เฟสบุ๊คนดังกล่าวยังได้ระบุข้อความ คุณลุงฝากขอบคุณทุกคนที่บริจาคให้คนลุงค่ะ ขอให้บุญครั้งนี้ส่งผลให้ทุกคนมีแต่ความสุขความเจริญยิ่งๆขึ้นไป มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตนะคะ ขอปิดรับบริจาคนะคะคิดว่าเงินที่ได้มาคงพอสำหรับคุนลุง

และทุกๆเดือนก้จะอัฟเดทให้ดูนะคะส่วนเงินก้จะบริหารให้ดีที่สุดค่ะ อีกอย่างคนลุงไม่มีญาติที่ไหนก้คงต้องเปนเราที่ต้องดูแลทุกอย่างจนกว่าไม่ได้แช่งไม่ได้อะไรแต่ก้พูดถึงทุกๆสิ่งทุกอย่างที่จะเกิดขึ้น

ขอบคุณที่มาจาก Kanjana Boonnak

เรียบเรียงโดย siamtoday

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ