เลขเรือ

เลขเรือ

วันที่ 13 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา ทางกองทัพเรือภาคที่ 2 ได้นำเรือ ต.993 และเรือ ต.269 พร้อมกำลังพลกองทัพเรือ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และผู้เชี่ยวชาญในการซ่อมสายเคเบิลใต้น้ำ ร่วมภารกิจในการค้นหาจุดที่สายเคเบิลใต้น้ำขนาด 115 kv ที่จ่ายกระแสไฟฟ้ามาจากโรงไฟฟ้าขนอม มายังสถานีไฟฟ้าสมุย 2 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ที่ได้เกิดชำรุดใต้ทะเล เมื่อวันที่ 8 มี.ค. 64

ช่วงเช้าที่ผ่านมาทางทีมค้นหาได้ให้นักประดาน้ำของกองทัพเรือ ดำลงไปสำรวจหาจุดที่คาดว่าสายเคเบิลชำรุด ตามจุดที่มีการกำหนดไว้ โดยใช้เครื่องตรวจจับโลหะในการสำรวจ ผลจากการดำสำรวจ ทีมดำสำรวจพบแนวสายเคเบิลใต้น้ำแล้ว แต่ยังไม่สามารถตรวจหาจุดที่มีการชำรุดได้ เนื่องจากการสำรวจพบว่า สายเคเบิลใต้น้ำอยู่ลึกลงไปในดินโคลนประมาณ 2-3 เมตร ทางทีมสำรวจจึงยังไม่สามารถตรวจสอบหาสายเคเบิลที่ชำรุดได้ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญเตรียมปรับแผนการค้นหา โดยจะใช้เรือที่ติดตั้งอุปกรณ์ในการฉีดโคลนเพื่อเปิดแนวสายเคเบิลค้นหาจุดชำรุดใหม่อีกครั้ง จึงได้ยุติภารกิจการค้นหาจุดที่สายเคเบิลใต้น้ำก่อนในวันนี้

อย่างไรก็ตาม พลเรือตรี มานิต โกสีย์ รองผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 ย้ำว่า ปฏิบัติการซ่อมสายเคเบิลครั้งนี้ ผู้บัญชาทหารเรือ และผู้บัญชาการกองทัพเรือภาคที่ 2 ได้แน่นย้ำให้ทางกองทัพเรือ ให้การสนับสนุนภารกิจค้นหาจุดที่สายเคเบิลใต้น้ำชำรุด ร่วมถึงร่วมสนับสนุนในการซ่อมแซมสายเคเบิลให้แล้วเสร็จอย่างเต็มที่

เลข 269

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ