รปภ ได้รถเป็นรางวัล หลังปั่นจักรยานนำกระเป๋าคืนเจ้าของ เกือบ 5 กิโลฯ

รปภ ได้รถเป็นรางวัล หลังปั่นจักรยานนำกระเป๋าคืนเจ้าของ เกือบ 5 กิโลฯ

วันที่ 12 มกราคม 2564 มีรายงานว่า ไอน่า ทาวน์เซนด์ หนุ่มวัย 22 ปี ทำงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยที่ฟู้ดแลนด์ ในคาฮูลุย ฮาวาย เขาได้พบกระเป๋าสตางค์ใบหนึ่งถูกทิ้งไว้ในรถเข็น จึงตัดสินใจที่จะนำมันส่งคืนเจ้าของ ทันทีที่ออกจากกะ เขาต้องปั่นจักรยานเป็นระยะทางเกือบ 5 กิโลเมตร เพื่อไปยังที่อยู่ของ โคลอี้ มาริโน เจ้าของกระเป๋าสตางค์ใบนี้ คุณรู้มั้ย ผมเคยทำกระเป๋าสตางค์หายมาก่อน มันเป็นสิ่งที่เลวร้ายที่สุดในโลก ผมแค่ทำในสิ่งที่ผมรู้สึกว่ามันถูกต้องเท่านั้น เขากล่าว

ด้านโคลอี้ เจ้าของกระเป๋าสตางค์กล่าวว่า วันเกิดเหตุเธอไปซื้อของกับลูกชายวัย 5 เดือนที่ร้านค้าด้วยความเร่งรีบ ทำให้เธอเผลอทำกระเป๋าสตางค์หล่น กว่าเธอจะรู้ตัวก็เป็นตอนที่ไอน่า มาเคาะประตูบ้านของเธอแล้ว ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าฉันทำมันหายไป แน่นอนว่าการที่เขาตามหาคนแปลกหน้า เพื่อนำกระเป๋าสตางค์มาคืน มันเป็นเรื่องที่น่าทึ่งมาก

โคลอี้กับสามีซึ้งใจมาก จึงอยากมอบสินน้ำใจให้กับไอน่า แต่เขาปฏิเสธที่จะรับมันไว้ เธอจึงนำเรื่องราวนี้โพสต์ลงเฟซบุ๊ก และแน่นอนว่ามันกลายเป็นไวรัล ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมกับการกระทำของเขา ต่อมาเพื่อนของสามีเธอได้ตั้งเพจ GoFundMe เพื่อระดมทุนหาเงินซื้อรถยนต์มอบเป็นของขวัญให้กับเขา ซึ่งเพจสามารถระดมทุนได้มากกว่า 7 แสนบาท จึงนำเงินนี้ไปซื้อรถ Volkswagen Jetta ปี 2017 ให้กับเขา

เมื่อไฮน่าได้รับของขวัญ เขามีท่าทางดีใจมาก หลังจากต้องปั่นจักรยานไปเรียนและทำงานมาตลอด 5 ปี ในตอนนี้เขามีรถยนต์ สามารถขับไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก ไม่ต้องลำบากอีกต่อไป มันเป็นผลตอบแทนที่เหมาะสม สำหรับคนที่ทำความดีอย่างแท้จริง "มันมีความหมายกับผมมาก ไม่ใช่แค่ความสะดวกด้านการเดินทางเท่านั้น แต่ผมสามารถใช้มันทำหลายอย่างเพื่อครอบครัวได้แล้ว

ขอบคุณที่มา gofundme, nextshark

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ