ชายไร้บ้าน พบครอบครัวอีกครั้งในรอบ 10 ปี หลังถูกจับแปลงโฉม

ชายไร้บ้าน พบครอบครัวอีกครั้งในรอบ 10 ปี หลังถูกจับแปลงโฉม

เรื่องราวน่ายินดีเกิดขึ้นที่ประเทศบราซิล หลังชายไร้บ้านคนหนึ่งได้พบกับครอบครัวอีกครั้ง เพราะรูปถ่ายที่เป็นไวรัล ชายคนนี้ชื่อว่า João Coelho Guimarães วัย 45 ปี เขาได้เร่ร่อนอยู่ในเมืองโกยาน่า มานานกว่า 3 ปี

มีอยู่วันหนึ่ง เขาตัดสินใจเข้าไปยังร้านทำผมเพื่อขอยืมมีดโกนหนวด ซึ่งทำให้เจ้าของร้านและพนักงานคิดไอเดียอะไรบางอย่างได้ Alessandro Lobo เจ้าของร้านให้สัมภาษณ์ว่า เขาเดินเข้ามาในร้าน พวกเราจึงถามว่าหิวไหม อยากกินอะไรหรือเปล่า แต่เขาปฏิเสธ และถามทางร้านว่ามีมีดโกนไหมจะมาเล็มหนวด ตอนนั้นจึงเป็นตอนที่พวกเรามีความคิดจะจับเขามาแปลงโฉม ทุกคนในร้านตัดสินใจเข้าร่วมด้วย เพื่อมอบวันที่งดงามให้กับเขา

พนักงานได้ตัดผมและจัดแต่งหนวดเคราให้ใหม่ ส่วนทางเจ้าของร้านทำหน้าที่เป็นคนเลือกเสื้อผ้าให้ เขาเลือกเป็นเสื้อเชิ้ตทับด้วยแจ็คเก็ต สวมกางเกงขายาว การแปลงโฉมครั้งนี้ใช้เวลาไปทั้งหมดสองชั่วโมง ลุกส์ที่ได้ออกมาหล่อและเท่อย่างกับเป็นคนละคน

เมื่อทุกอย่างเสร็จสิ้น ทางร้านได้ถ่ายรูปไว้และแบ่งปันเรื่องราวลงบนโซเชียล โดยให้เหตุผลว่า เป็นช่วงเทศกาลคริสต์มาส ทางร้านต้องการแสดงให้เห็นว่า เราก็สามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของใครบางคนได้ โพสต์นี้จึงกลายเป็นไวรัล และนำมาสู่เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดว่า การแปลงโฉมครั้งนี้ จะทำให้เขาได้พบกับครอบครัวอีกครั้ง

หลังจากได้เห็นรูปภาพที่กลายเป็นไวรัล ทางครอบครัวของเขาได้โทร.ติดต่อมายังร้านตัดผมทันที ซึ่งครอบครัวดีใจมากที่ได้ทราบว่าเขายังมีชีวิตอยู่ เพราะไม่ได้รับการติดต่อกับเขามานานเป็นเวลาถึง 10 ปี หลายคนคิดว่าเขาได้จากไปเสียแล้วด้วยซ้ำ

ในวันต่อมา แม่และน้องสาวได้เดินทางมายังร้านตัดผม และเป็นวินาทีที่แสนล้ำค่า พวกเขาโผโอบกอดกันอย่างอบอุ่น ถึงแม้ว่าเขาจะดีใจเพียงใดที่ได้เจอกับครอบครัว แต่เขาไม่ต้องการจะกลับไปอยู่ด้วย เขาได้ตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตตามท้องถนนเหมือนเดิม เพราะรู้สึกว่าการใช้ชีวิตแบบตามท้องถนนทำให้เขามีอิสระ ซึ่งทางครอบครัวเข้าใจและบอกว่าหากวันใดเขาอยากกลับบ้าน ทางครอบครัวก็พร้อมต้อนรับเสมอ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ